Trang chủ Báo cáo và KH công tác 6 tháng, năm

Báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đăng ngày 15-07-2022 09:58

Tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm 2022 có chiều hướng khả quan hơn do tình hình dịch Covid–19 dần được kiểm soát, nhất là lĩnh vực thương mại, dịch vụ; tình hình lao động, việc làm từng bước được cải thiện; trên địa bàn tiếp tục có một số dự án đầu tư triển khai và thực hiện. Bên cạnh đó cũng không ít những khó khăn, thách thức, như: Tình hình thế giới và khu vực có nhiều bất ổn, đã tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực, giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và giá cả các mặt hàng tiêu dùng; tình hình dịch bệnh trên vật nuôi diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi chưa được kiểm soát nên ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, các ban ngành cấp huyện; sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự phối hợp của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cấp xã, huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đã giành được những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Nguyễn Thị Diễm Hằng