Trang chủ Cải cách hành chính

Họp quán triệt khắc phục tồn tại, hạn chế đoàn kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ chỉ ra vào tháng 8.2022

Đăng ngày 17-09-2022 16:10

Ngày 25 tháng 8 năm 2022, Đoàn kiểm tra đột xuất kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ của huyện đã về kiểm tra tại xã Nam Phúc Thăng, trong đó đã chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế như: không đeo thẻ cán bộ, công chức, đi làm muộn so với thời gian quy định, chưa có đồng phục cho bộ phận 1 cửa, chưa công khai sơ đồ công sở, vệ sinh phòng chưa sạch sẽ, chưa có biển ghi lĩnh vực giải quyết TTHC lĩnh vực quân sự. Để kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế nếu trên đồng thời thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở; Uỷ ban nhân dân xã yêu cầu các ban, ngành liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung sau: - Văn phòng HĐND – UBND xã: + Thường xuyên phổ biến, tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ trong đội ngũ cán bộ, công chức theo Chỉ thị số 32/2006/CT – TTg ngày 07/9/2006; Chỉ thị số 26/CT – TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cần làm ngay để chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp; Quyết định số 52/2017/QĐ – UBND ngày 22/11/2017 của UBND tỉnh về ban hành quy định trách nhiệm thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngủ cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Quyết định số 54/2019/QĐ – UBND ngày 27/9/2019 của UBND Tỉnh về việc ban hành quy định trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước và cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh về thực hiện CCHC. + Quán triệt, triển khai đối với cán bộ, công chức trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, sử dụng có hiệu quả giờ làm việc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức đi muộn, về sớm, không đến công sở làm việc mà không có lý do; Chấp hành nghiêm chỉnh chỉ đạo của UBND huyện, chủ tịch UBND huyện. + Tham mưu thực hiện kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức văn hóa công vụ (theo Quyết định số 62/QĐ-UBND ngày 26/3/2022 của UBND xã), kịp thời phát hiện các vi phạm để có biện pháp chấn chính hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật nhằm chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức văn hóa công vụ trong đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách. + Bố trí biển ghi lĩnh vực giải quyết TTHC lĩnh vực quân sự theo quy định. - Công chức Văn hóa - Thông tin: Tuyên truyền, thực hiện đầy đủ các quy định về văn hóa công sở tại Quyết định số 20/2019/QĐ – UBND của UBND Tỉnh. Đồng thời, khắc phục một số tồn tại, hạn chế như sau: + Công khai sơ đồ công sở; Bổ sung biển tên các phòng và biển các chức danh còn thiếu, phòng có từ 02 người trở lên phải niêm yết danh sách, chức vụ cán bộ, công chức trước cửa phòng làm việc; bài trí phòng làm việc phải bảo đảm gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, khoa học, hợp lý, vừa thuận tiện trong công việc, vừa đảm bảo yêu cầu về an toàn cháy, nổ. - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: + Tổ chức triển khai thực hiện đúng các Quy định về cơ chế một cửa, một cửa liên thông và áp dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo đúng quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ và Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện Cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; NĐ số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên Môi trường điện tử. + Bộ phận tiếp nhận và trả kết phải bảo đảm gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, khoa học, hợp lý, thuận tiện trong công việc. - Công chức TC – KT: + Tham mưu thực hiện chi trả mức hỗ trợ hàng tháng và mức hỗ trợ mua sắm đồng phục cho công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã theo Quy định tại Quyết định số 37/2018/QĐ-UBND ngày 15/10/2018 của UBND tỉnh, đảm bảo công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã luôn thực hiện mặc đồng phục trong khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ đúng theo quy định.

Nguyễn Thị Diễm Hằng